Lợi nhuận sau thuế của DNSE đã tăng vọt lên hơn 900%

Chứng khoán DNSE

Chứng khoán DNSE ghi nhận một mức tăng 41% doanh thu quý II, cùng với một sự tăng trưởng kỷ lục 936% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2022, đưa họ lên vị trí hàng đầu thị phần tài khoản mở mới.

Báo cáo tài chính từ doanh nghiệp cho thấy doanh thu hoạt động trong quý II lên tới hơn 176 tỷ đồng, tăng thêm 51,3 tỷ đồng, tương đương với mức tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận từ việc cho vay và phải thu đã chiếm một tỷ trọng lớn trong doanh thu, đạt tới gần 74 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022. Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ tăng lên 49,3 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 8510% so với cùng kỳ và 295% so với quý I.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý II của DNSE đạt 58,33 tỷ đồng, tăng thêm hơn 65,3 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng 936% so với cùng kỳ năm 2022. So với quý I, lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 22%. Xét trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của DNSE đã tăng 479% so với cùng kỳ năm 2022.

Người dùng trải nghiệm tính năng Margin Deal trên ứng dụng của DNSE.
Người dùng trải nghiệm tính năng Margin Deal trên ứng dụng của DNSE.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu có sự góp mặt đáng kể từ hoạt động cho vay margin và tự doanh. Đại diện DNSE cho biết, kể từ khi giới thiệu Margin Deal – một hình thức quản lý và cho vay margin dựa trên từng lệnh và mã cổ phiếu riêng biệt vào cuối năm 2022, dư nợ margin của DNSE đã không ngừng nhận được những tín hiệu tích cực.

Margin Deal là hệ thống hỗ trợ quản lý đầu tư và phòng ngừa rủi ro cho danh mục đầu tư. Nhờ hệ thống này, nhà đầu tư có thể nhìn thấy lợi nhuận, thua lỗ, thuế, phí của từng giao dịch một cách rõ ràng, minh bạch và cập nhật theo thời gian thực. Margin Deal cũng cung cấp nhiều lựa chọn về gói vay margin với lãi suất và tỷ lệ vay khác nhau, đồng thời, bằng cách quản lý riêng lẻ theo từng lệnh mua bán, tính năng này giúp nhà đầu tư tránh khỏi việc bán chéo các cổ phiếu tốt trong danh mục khi bị call margin.

Bên cạnh hệ thống quản lý theo deal, DNSE còn giới thiệu các sản phẩm mới để hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm tài chính và chứng khoán, thuận lợi cho người dùng. Mới đây, doanh nghiệp đã ra mắt sản phẩm chứng khoán phái sinh Future X, cũng áp dụng tính năng quản lý theo từng giao dịch độc đáo của DNSE. Hệ thống tự động cảnh báo lãi, lỗ, thuế, phí, tỷ lệ cọc theo thời gian thực, giúp nhà đầu tư có thể kịp thời xử lý khi thị trường có biến động. Các thao tác mở và đóng vị thế, nộp và rút cọc được đơn giản hóa, phù hợp với tính chất nhanh nhạy trong giao dịch chứng khoán phái sinh. Tỷ lệ cọc mở hợp đồng phái sinh của DNSE là 18,48%.

Trong cuộc chạy đua mở rộng thị phần, sau khi hợp tác với nền tảng phân tích dữ liệu tài chính, chứng khoán FiinTrade, DNSE đã ký kết hợp tác với ZaloPay và giới thiệu sản phẩm tài khoản chứng khoán trên ví điện tử. Sản phẩm này cho phép mở tài khoản chứng khoán và giao dịch ngay trên nền tảng ZaloPay. Nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch chỉ từ một cổ phiếu.

Trải nghiệm ứng dụng Entrade X của DNSE.
Trải nghiệm ứng dụng Entrade X của DNSE.

Nhờ vào việc thực hiện các chiến lược kết nối và mở rộng mạng lưới khách hàng, DNSE đã chứng kiến một sự tăng trưởng mạnh mẽ về thị phần người dùng trong quý II. Trong tháng 6, DNSE đã mở thêm 31.114 tài khoản mới, chiếm khoảng 21% thị trường. Doanh nghiệp cũng nằm trong top doanh nghiệp dẫn đầu về thị phần tài khoản mở mới với tỷ lệ 12,49%.

Đối với nửa cuối năm 2023, với kỳ vọng về xu hướng tăng của thị trường chứng khoán, hứa hẹn sẽ là bước đệm cho các doanh nghiệp chứng khoán, trong đó có DNSE, để tăng tốc và đạt được mục tiêu kinh doanh mà họ đã đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *